โลกรอบวัน

อินเดีย เป็นประเทศเดียวที่อยู่ทั้งใน กลุ่มพันธมิตรตะวันตก (Western Alliances) และ กลุ่มความร่วมมือฝั่งยูเรเซีย (Eurasian & Non-Western)

อ่านเพิ่มเติม...

สถาบัน

 

ข้อคิดเห็น

บ้านภูมิ-เพียง

 

แผนที่ประเทศสมาชิก NATO (ม.ค. 2569)

 

แผนที่ประชากรเชียงใหม่ปี 2559

 

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

เอกสารการนำเสนอประกอบการบรรยายในหัวข้อ เครื่องมือทางภูมิศาสตร์กับสารสนเทศภูมิศาสตร์ เนื้อหาการบรรยายจะเกี่ยวกับหลักการของระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ในฐานะเครื่องมือทางภูมิศาสตร์ที่ถูกบรรจุเนื้อหาไว้ในวิชาเรียนในระดับมัธยมศึกษา

 

รายละเอียดประกอบด้วย

http://www.geo2gis.com/images/pdf_data/13_GIS4Student_m.pdf

สาระภูมิศาสตร์

  • ปรากฏการณ์ เอลนีโญ – ลานิญา ถูกพูดถึงบ่อยและมากขึ้น ในฐานะนักภูมิศาสตร์คงต้องอธิบายเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจอีกครั้ง

    The phenomenon of El Niño-La Niña is increasingly and frequently discussed. As a geographer, it is essential to provide explanations for better understanding once again.

    อ่านเพิ่มเติม...

แผนที่ & GIS

  •  

    เมื่อปรากฏการณ์บนพื้นโลกถูกแสดงเป็นแผนที่ทั้งในรูป Hard Copy (กระดาษ, แผ่นผ้า, พลาสติก ฯลฯ) และ Soft Copy (Digital Map) ปัจจุบันเราจะรับรู้ว่ามีการจัดเก็บในระบบ GIS ในรูป Feature ที่เป็น Graphic data และ Attribute data  

    อ่านเพิ่มเติม...

เล่าหลากมุม

  • ทดสอบทำ popup

ผู้เยี่ยมชม GEO2GIS.com

วันนี้178
เมื่อวานนี้667
สัปดาห์นี้178
เดือนนี้15722
ทั้งหมด1613916
สมาชิก log in ขณะนี้ 0
Online ขณะนี้ 25

JSN Epic is designed by JoomlaShine.com